Trà (Chè) Móc Câu Loại Ngon

00 VNĐ
150.000 VNĐ
Hotline : 0963411299
Số lượng
Họ tên người mua (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Địa chỉ nhận hàng (*)
Mã xác nhận (*) Tạo mã khác captcha
Ghi chú nếu có

Ưu điểm của sản phẩm

Điều kiện sử dụng

Giới thiệu chi tiết

Thái Nguyên từ lâu đã được người Pháp xưng tặng là vùng trà ngon nhất Đông Dương, trong đó nổi danh nhất là trà của thôn Tân Cương. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân,Trà được thu hoạch một tôm hai lá, cộng với quy trình chế biến thủ công cho ra những sợi trà xoăn như móc câu, trắng như sương tuyết.

Trà móc câu loại ngon Tân Cương Thái Nguyên khi pha ra có mùi thơm ngọt của cốm non, nước xanh hơi ngả vàng, vị chát đượm, hậu ngọt. Đây là loại trà không ướp hương, rất được những người sành trà ưa chuộng, và từ lâu đã là thượng phẩm dâng cống cho vua chúa. Sở dĩ trà có hương và vị ngon như vậy là vì vùng chè có tiểu khí hậu nhờ dãy núi Tam Đảo, Thằn Lằn chắn bớt cái nắng gắt mùa hè, đồng thời nguồn nước của sông Công và hồ Núi Cốc ngấm qua các mạch ngầm đã tưới mát cho những vườn chè xanh tốt quanh năm. Một lí do nữa là vùng Tân Cương Thái Nguyên có biên độ nhiệt độ ngày đêm cao hơn các vùng khác, trung bình đạt 7,9oC.

 Nếu thực hiện quá trình xáo diệt men đúng quy trình, nước sẽ thoát ra khỏi lá trà đều và toàn bộ lá chè trở nên mềm dẻo và không bị quá khô hay quá ướt và lá trà vẫn giữ được màu xanh. Sau khi đã xào diệt men, trà sẽ lại được tãi ra nong thành lớp mỏng để làm nguội rồi lại tiếp tục đến công đoạn vò. Quá trình vò trà được thực hiện rất cẩn thận để lá trà xoăn chặt mà các tế bào trong lá ít bị dập. Sau khi vò xong, trà được đưa đi sao để làm khô, số lần sao và thời gian sao tùy thuộc yêu cầu của chất lượng trà sản phẩm. Thông thường chè được sao từ 2 đến 4 lần.

Về vẻ bề ngoài, trà Tân Cương – Thái Nguyên có màu xanh đen, xoăn chặt, sợi trà gọn nhỏ, trên bề mặt cánh trà có nhiều phấn trắng. Nước trà trong, xanh và sánh. Nước trà có vị chát ngọt, dễ dịu, hài hòa, hậu ngọt, gần như không cảm nhận có vị đắng. Hương trà thơm ngọt mùi cốm non dễ chịu.


Chất lượng trà (bao gồm các chỉ tiêu về ngoại hình, màu nước, vị và đặc biệt về mùi thơm của trà Thái Nguyên) là do sự kết hợp tinh tế giữa những đặc điểm của giống trà và quá trình chế biến rất tỷ mỷ, công phu. Mùi thơm đặc trưng của trà Thái Nguyên chủ yếu là mùi thơm do xử lý nhiệt tạo ra. Đây là một công đoạn đòi hỏi người làm trà phải có rất nhiều kinh nghiệm

Khách hàng thường quan tâm đến các từ khóa: Trà móc câuchè móc câutrà móc câu loại ngontra moc cau tan cuongtra moc cau thai nguyen